083-780-8426 , 02-240-8986 amyeditor_G@hotmail.com

เทคนิคการทำเว็บขายของออนไลน์ แบบง่ายๆ ทำตามได้ทันที

Online-sales-website

การทำเว็บขายของออนไลน์ จริงหรือไม่ที่หลายคนบอกกันว่าทำง่ายแถมใช้เงินลงทุนไม่กี่บาทก็มีเว็บไซต์พร้อมขายของออนไลน์ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเช่าหน้าร้านอีกต่อไป วันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำเว็บขายของออนไลน์ ที่คุณสามารถทำตามได้ทันที เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

1.อันดับแรกเลือก Online Platform ที่จะใช้งาน

ความผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ทำไม่ได้เลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสมสำหรับร้านค้าออนไลน์ของตัวเอง โชคดีที่คุณมาเจอกับเราก่อน ดังนั้นคุณจะไม่ทำผิดพลาดเหมือนกับทุกคน วันนี้เรามีมีสองแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เป็นที่นิยมที่เราแนะนำคือ Shopify หรือ WordPress + WooCommerce Shopify เป็นโซลูชันอีคอมเมิร์ซแบบเช่าโฮสต์เริ่มต้นที่ 29 เหรียญ/เดือน เป็นโซลูชันที่ไม่ยุ่งยาก คุณเพียงเข้าสู่ระบบและเริ่มขาย ข้อเสียในการใช้ Shopify คือมันมีราคาค่อนข้างแพง และตัวเลือกการชำระเงินของคุณมีจำกัด เว้นแต่คุณจะจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเพื่อปลดล็อคฟีเจอร์ในการชำระเงินเพิ่ม นี่คือเหตุผลที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่เลือก WordPress + WooCommerce เนื่องจากความยืดหยุ่น เพียงแค่มันต้องมีการตั้งค่าบางอย่าง แต่มันก็คุ้มค่าที่จะทำในระยะยาว WooCommerce เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากนั้นให้ทำการเลือกบริการโฮสติ่งที่ต้องการ สำหรับตัวอย่างในวันนี้เลือก Bluehost ที่มีค่าบริการเริ่มต้น 6.95 เหรียญต่อเดือน กับโดเมนพร้อม SSL ราคา 14 เหรียญต่อปี

2.ทำการติดตั้งและตั้งค่า WordPress

หากคุณเลือกใช้ Bluehost มันจะช่วยติดตั้ง WordPress และ WooCommerce โดยอัตโนมัติบนเว็บไซต์ของคุณ เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ WordPress เป็นครั้งแรกคุณจะเห็นข้อความต้อนรับ ซึ่งจะถามว่าเราต้องการตั้งค่าเว็บไซต์เป็นประเภทใด ให้เข้าไปในส่วนการตั้งค่า Settings > General เพื่อตั้งชื่อเว็บไซต์ของคุณในส่วน Site Title โดยคุณจะต้องอะไรก็ตามใจ เพียงให้สะท้อนถึงสินค้าที่คุณจะขาย เพราะชื่อส่วนนี้จะถูกดึงไปแสดงในหน้าเว็บ Search Engine เป็นดันดับแรก อย่าลืมเลื่อนลงมาเพื่อกดบันทึก ไม่งั้นการเปลี่ยนแปลงที่ทำเอาไว้จะหายไปทันที

3.การตั้งค่าร้านค้า WooCommerce ของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มขายมีข้อมูลบางอย่างเช่นสกุลเงินการชำระเงิน และข้อมูลการจัดส่งที่คุณต้องตั้งค่าก่อน ซึ่งคุณจะเห็นข้อความ ‘ยินดีต้อนรับสู่ WooCommerce’ บนหน้าผู้ดูแลระบบ WordPress ให้เลื่อนไปข้างหน้าและคลิกที่ปุ่ม ‘Run the Setup Wizard’ ในการแจ้งเตือน วิธีนี้จะเรียกใช้ตัวช่วยสร้างการตั้งค่า WooCommerce ซึ่งคุณต้องคลิกที่ปุ่ม ‘เริ่มต้นใช้งาน’ เพื่อเริ่มต้น WooCommerce จะให้เรากรอกข้อมูลที่จำเป็นเช่น บัญชีร้านค้า ช่องทางการชำ คุณสามารถคลิกที่ปุ่มดำเนินการต่อเพื่อสร้างหน้าเหล่านี้โดยอัตโนมัติ สิ่งนี้จะนำคุณไปสู่ขั้นตอนต่อไปตอนนี้คุณจะต้องบอกว่าร้านค้าของคุณตั้งอยู่ที่ใด และใช้สกุลเงินและมาตรการใดในค้าขาย อย่างในกรณีนี้เราใช้เป็น THB หรือเงินบาทของไทยนั่นเอง

4.เพิ่มสินค้าลงหน้าร้านค้าเป็นครั้งแรก

เริ่มต้นด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์แรกในร้านค้าออนไลน์ โดยเข้าไปที่ Products > Add New ก่อนอื่นให้ระบุชื่อผลิตภัณฑ์ของคุณจากนั้นให้คำอธิบายโดยละเอียด ที่คอลัมน์ด้านขวามือคุณจะเห็นช่อง ‘หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์’ คลิกที่ ‘+ เพิ่มหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ใหม่’ เพื่อสร้างหมวดหมู่สำหรับผลิตภัณฑ์นี้ สิ่งนี้ช่วยให้ลูกค้าของคุณสามารถเรียงลำดับและเรียกดูผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดาย เลื่อนลงมาเล็กน้อยจะสังเกตเห็นช่องข้อมูลผลิตภัณฑ์ ที่นี่จะให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ เช่นการกำหนดราคาสินค้าคงคลังการจัดส่ง และอื่นๆ ใต้กล่องข้อมูลผลิตภัณฑ์จะเห็นกล่องเพื่อเพิ่มคำอธิบายสั้นๆ ของผลิตภัณฑ์ คำอธิบายสั้นๆ นี้จะใช้เมื่อผู้ใช้ดูผลิตภัณฑ์หลายรายการบนหน้าเว็บ

5.ปรับแต่งเว็บให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ขั้นตอนสุดท้ายคือการเลือกใช้หน้าเว็บที่มีความสวยงาม เรียบง่าย ทันสมัย โดยอาจจะต้องทำการศึกษาเรื่อง Plugins ต่างๆ นำเข้ามาใช้งานภายในเว็บ นอกจากนี้ยังต้องเรียนรู้ในด้านความปลอดภัย เพื่อช่วยให้เว็บของเรามีมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในการชำระเงิน รวมถึงมอบช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น บัตรเครดิต หรือจ่ายผ่าน PayPal